Bổ sung omega 3 cho trẻ em từ 10 thực phẩm quen thuộc

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì việc bổ sung omega 3 cho trẻ em cũng tương đối khác nhau. Dưới đây là cách thức bổ sung omega 3 cho trẻ em từ 10 thực phẩm giàu omega 3 không phải cha mẹ nào cũng biết.

Bổ sung omega 3

Bổ sung Omega 3 cho trẻ em qua các thực phẩm hàng ngày là cách đem lại hiệu quả và dễ dàng nhất. Các bà mẹ có thể bổ sung cho bé bằng các thực phẩm giàu Omega 3 sau :

1. Trứng

Đây là thực phẩm phổ biến nhất trong trứng rất giàu omega 3 với thực đơn không quá 5 lần một tuần sẽ rất có lợi trong việc bổ sung thêm chất béo cho cơ thể.

2. Các loại hạt

Hạt mè, hạt bí đỏ và hạt hướng dương không chỉ giàu omega 3 cho bé mà còn giàu kẽm và sắt. Vì thế, mẹ nên bổ sung omega 3 cho trẻ từ các loại hát giúp trẻ phát triển toàn diện.

3. Cá hồi

Thành phần dinh dưỡng trong cá hồi có chứa Omega 3 chất axit béo có lợi cho trẻ. Các mẹ có thể bổ sung cho con em bằng thịt cá hồi hoặc dầu cá hồi.

4. Súp lơ

Súp lơ là loại rau khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, súp lơ màu trắng là loại rau chứa nhiều axit béo omega-3. Bạn có thể chế biến thực phẩm này thành nhiều món vào thực đơn của bé, việc này sẽ giúp bé hấp thu dưỡng chất. Ngoài cung cấp chất béo, súp lơ còn rất giàu Vitamin C, folate, chất xơ,… rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

5. Bắp cải

Đây là loại thực phẩm chứa omega 3 giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi và sự phát triển trí tuệ của bé. Ngoài ra đây cũng là một loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin A, C giúp các phụ nữ sau khi sinh khôi phục sức khỏe.

6. Quả óc chó

Được biết là loại quả cung cấp cho bé nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Trong quá trình mang thai các bà mẹ có thể bổ sung omega 3 cho trẻ em bằng cách ăn loại thực phẩm này trong thời gian mang thai để giúp con thông minh và nâng cao trí nhớ tốt cho bé.

7. Đậu hũ

Theo các nghiên cứu cho rằng ăn đậu hũ giúp đáp ứng được nhu cầu chất béo có lợi hằng ngày trong đó có omega 3. Đối với phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh, đậu hũ là một nguồn thực phẩm cung cấp chất đạm và canxi bổ dưỡng.

8. Các loại cá biển

Các loại cá biển được biết đến là một loại thực phẩm giàu omega 3 giúp trẻ em thông minh và giúp ngăn ngừa bệnh tật. Trong thời kỳ mang thai các bà bầu nên ăn các loại cá biển như cá hồi, cá bơn, cá thu, cá ngừ, cá trích… việc này rất có lợi cho thai nhi. Bổ sung omega 3 cho trẻ từ cá còn giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường thị lực tốt.

9. Rong biển

Axit béo omega 3 cũng được tìm thấy trong rong biển, tảo. Việc chế biến thực phẩm này thành nhiều món khác nhau sẽ làm cho thực đơn của bé trở nên phong phú và đây cũng là cách bổ sung omega-3 cho cơ thể bé.

10. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa có chứa omega 3 rất có lợi cho sự hình thành và phát triển trí não của trẻ. Vì vậy khuyến cáo các phụ nữ mang thai nên uống sữa mỗi ngày để cung cấp dinh dưỡng cho bé nhé. Cha mẹ cũng nên bổ sung omega 3 cho trẻ bằng cách khuyến khích trẻ uống sữa mỗi ngày, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Với các thực phẩm nêu trên thì việc bổ sung omega 3 cho trẻ em sẽ trở nên dễ dàng. Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé thì mỗi bà mẹ cần phẩm cân bằng dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho bé tránh lạm dụng hoặc sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Để mang tới cho con em mình một cơ thể khỏe mạnh, thông minh thì chúng ta cần phải có những kiến thức và hiểu biết cần thiết để chăm sóc bé yêu của mình.

Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

BÉ 4-6 THÁNG TUỔI
Dinh dưỡng và lượng ăn bé 4-6 tháng tuổi
Đọc tiếp
trẻ sơ sinh
Tiêm vác xin cho trẻ
Vắc xin là biện pháp giúp phòng chống virus có hiệu quả, vì vậy cha mẹ cần có kế hoạch cụ thể để tiêm phòng cho trẻ. Kế hoạch tiêm phòng vắc xin ở nước ta chia làm hai loại : tiêm phòng vắc xin mở rộng và tiêm phòng vắc xin dịch vụ.
Đọc tiếp
em bé
Ỉa chảy
Tiêu chảy là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ sơ sinh. Khác với tình trạng trẻ bị táo bón rất dễ nhận biết, tình trạng trẻ sơ sinh bị tiêu chảy biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiểu nhưng nếu không để ý kỹ, bố mẹ sẽ khó nhận ra.
Đọc tiếp
trẻ em
Ngạt thở
Nội dung1. Trứng2. Các loại hạt3. Cá hồi4. Súp lơ5. Bắp cải6. Quả óc chó7. Đậu hũ8. Các loại cá biển9. Rong biển10. Sữa và các sản phẩm từ sữa Ngạt thở do sặc thức ăn, nuốt phải dị vật hoặc bị chăn gối đè là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử […]
Đọc tiếp
9 lợi ích tuyệt vời của Omega-3 đồi với sức khỏe
ạn có thấy quen thuộc khi nhắc tới cụm từ Omega – 3 không ? Đây là một khái niệm được nhắc nhắc tới nhiều trong đời sống thường ngày,
Đọc tiếp
X