Cho con bú thật nhiều

Dù sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nhiều bà mẹ lại tiết sữa muộn, hoặc lượng sữa rất ít, vậy các mẹ nên làm thế nào ?

ảnh đẹp mẹ bầu

Nếu gặp trường hợp này, các mje chớ nên sốt ruột. Thông thường ở trường hợp này, sau 2-3 ngày mẹ sẽ tiết sữa, nhưng có những bà mẹ sau hơn 20 ngày mới tiết sữa. Lượng sữa ra nhiều ít có liên quan đến việc bé mút sữa, vì động tác mút sữa của bé có thể kích thích hormone tiết sữa trong cơ thể mẹ. Vì thế không nên vì lúc đầu không có sữa mà không cho bé bú, càng ít sữa, mẹ lại càng cần cho bé bú nhiều, như vậy mới làm tăng lượng sữa.

ảnh đẹp mẹ bầu
Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

MANG THAI TUẦN 21 : TỬ CUNG DẦN DẦN CHÈN ÉP LÊN PHỔI
Lá sau tiểu não của bé phát triển, hình thành móc hải mã khi mang thai tuần 21
Đọc tiếp
DINH DƯỠNG VÀ ĂN UỐNG TRONG NHỮNG NGÀY Ở CỮ
Nguyên tắc ăn uống khi ở cữ Chủng loại thức ăn phong phú, chú ý phối hợp đúng : Sự kết hợp giữa thô và mịn, rắn và lỏng, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa thúc đẩy nhu động đường ruột, tránh táo bón. Vì thế, các mẹ trong những ngày ở cữ không nên […]
Đọc tiếp
mẹ bầu
Chăm sóc răng và tóc
1. Sự thay đổi của hormone làm cho thai phụ dễ bị chảy máu chân rang : Phụ nữ khi mang thai, lượng hormone sinh dục nữ và progestogen tăng lên khiến mao mạch rang lợi phình to ra, gâp khúc, giảm tính đàn hồi từ đó dẫn đến ứ đọng máu và tính thẩm […]
Đọc tiếp
ảnh đẹp mẹ bầu
Nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất
Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao tố chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Và một điều vô cùng quan trọng là nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho bé, mà con tốt cho bạn nữa !
Đọc tiếp
ảnh đẹp mẹ bầu
Tuần 5 : Các tế bào trong não bộ bắt đầu hình thành
Sâu trong tử cung của bạn, phôi thai đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Tại thời điểm này, bé có kích thước của một hạt táo và trông giống một con nòng nọc nhỏ hơn một con người. Hệ thần kinh và hệ tuần hoàn bắt đầu phân hóa, các cơ quan khác cũng dần được hình thành.
Đọc tiếp
X