Điều tiết chế độ ăn uống, bồi bổ cho trứng

Nuôi dưỡng nguồn trứng khỏe mạnh là việc làm vô cùng quan trọng để tăng cường khả năng thụ thai cho chẹ em phụ nữ. Không giống như tinh trùng sản xuất ra hàng ngày, mỗi tháng chỉ có 1 quả trứng được rụng. Chính vì vậy việc chăm sóc nguồn trứng cần được thực hiện lâu dài.

ảnh đẹp của bé

Dưới đây là 8 việc mẹ cần ghi nhớ để nguồn trứng của mình luôn khỏe mạnh nhất :

Vận động thích hợp :

Tác dụng : Nuôi dưỡng trứng khỏe

Vận động, luyện tập thể thao thích hợp gúp phụ nữ nâng cao sức khỏe, đảm bảo chất lượng cho trứng. Vì vậy khi chuẩn bị có con, nữ giới nên rèn luyện thể thao theo quy luật ở một thời gian nhất định, dựa theo sở thích chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe như đi bộ, aerobic nhẹ nhàng, bơi, thái cực quyền … để nâng cao chức năng các bộ phận trong cơ thể, tạo cơ sở hạ tầng vững chắc sua đó mới mang bầu.

ảnh đẹp của bé

Bổ sung sắt kịp thời :

Tác dụng :Cung cấp dinh dưỡng cho trứng

Trong máu thường xuyên giàu nguyên tố sắt, đối với phụ nữ, mất máu ở kỳ kinh nguyệt hàng tháng cũng làm mất đi nhiều nguyen tố sắt. Nhưng nguyên tố sắt lại bổ sung dưỡng chất cho trứng. Vì vậy, muốn có được trứng mạnh khỏe, trong thời gian kinh nguyệt nên ăn nhiều thực phẩm chứa sắt cao như rau chân vịt, gan động vật … để bổ sung dưỡng chất cho buồng trứng.

Hạn chế thuốc giảm đau :

Tác dụng : Duy trì hoạt tính cho trứng

Trong thời gian kinh nguyệt, sức đề kháng của phụ nữ thấp. Nghiên cứu chứng minh, trong cơ thể nhóm người từ 25-30 tuổi thường xuyên dùng thuốc giảm đau, hoạt tính của trứng thấp hơn 7% so với người không dùng thuốc giảm đau. Điểu này là do thuốc giảm đau khống chế thần kinh não, uống trong thời gian dài sẽ “mê hoặc” thần kinh trung ương, tốc độ truyền mệnh lệnh cho buồng trứng thấp, làm cho hoạt tính của trứng yếu đi .

Tránh xa bức xạ máy tính :

Tác dụng : Đảm bảo chất lượng buồng trứng

Mọi người đều biết, tia bức xạ máy tính có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng. Tương tự như vậy, tia bức xạ máy tính cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng buồng trứng. Đa phần chúng ta nhận thức sai rằng, màn hình tinh thể máy tính là tấm màn đủ để ngăn cách với tia bức xạ máy tính, nhưng trên thực tế tia bức xạ đến từ nguồn điện ở bên cạnh. Muốn tránh xa tia bức xạ máy tính tốt nhất lựa chọn máy tính xách tay và sử dụng ít, khi sử dụng máy tính cố gắng dùng pin, giảm bớt dùng nguồn dây nạp điện.

ảnh đẹp của bé

Giữ tâm trạng thoải mái :

Tác dụng : Cải thiện chất lượng trứng

Đối với những người trẻ tuổi sống ở thành phố lớn, áp lực cuộc sống thường cao. Khi áp lực liên tục tồn tại hoặc thường xuyên xảy ra, cơ thể sẽ sinh ra nhiều “hormone lo lắng” làm tăng thêm cảm giác căng thẳng. Loại horhome này bìa tiết quá nhiều sẽ phá vỡ mức hormone vốn có, làm rối loạn nội bài tiết, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng của buồng trứng. Vì vậy, trước khi mang thai nên giảm bớt áp lực để đảm bảo dưỡng được thai tốt.

Tránh “yêu” trong kỳ kinh nguyệt :

Tác dụng : Cẩn thận kháng thể kháng tinh trùng

Có những cặp vơ chồng tò mò về độ kích thích nên thử “yêu” trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, họ thường không biết, “yêu” trong kỳ kinh có thể kích thích cơ thể sinh ra kháng thể kháng tinh trùng, dẫn đễn viêm nhiễm,lạc nội mạc tử cung, giảm bớt hoạt lực buồn trứng. Khi kháng thể tinh trùng của cơ thể nhiều, làm sao còn hy vọng tinh trùng và buồng trứng tái hợp được.

Đảm bảo cơ thể khỏe mạnh :

Tác dụng : Giảm thấp nguy cơ trứng biến đổi

Nếu phụ nữ trước khi mang thai mà cơ thể thường xuyên mệt mỏi sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến bào thai. Bởi vì khi cơ thể ở trong trạng thái thiếu mạnh khỏe, nguy cơ trứng phát sinh nhiễm sắc thể bất thường càng cao, chất lượng càng thấp, dẫn đến vô sinh hoặc nguy cơ sảy thai lớn. Ngược lại, khi cơ thể phụ nữ mạnh khỏe, nguy cơ trứng phát sinh nhiễm sắc thể biến đổi thấp, vừa dễ mang thai vừa giảm thấp nguy cơ sảy thai sau khi mang bầu.

ảnh đẹp của bé

Ăn uống điều độ :

Tác dụng : Tránh dinh dưỡng mất cân bằng

Ăn uống không điểu độ dễ mất cân bằng dinh dưỡng. Các mẹ nên đảm bảo 3 bữa ăn đúng giờ, món ăn kết hợp với rau và chất đạm, hoa quả, dung nạp cân bằng các loại dinh dưỡng, tránh tình trạng khi đói quá khi no nê quá.

Ngoài ra có thể ăn thêm đỗ đen, đậu nành bởi vì đỗ đen có thể phòng chống buồng trứng suy yếu sớm, còn đậu nành lại điều chỉnh hệ bài tiết rất tốt, tránh được hệ bài tiêt mất cân bằng ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm : ích mẫu thảo, hồng hoa, gà ác, trứng gà, đường đỏ, cá chép … để an dưỡng từ cung, buồng trứng. Những thực phẩm này đều có tác dụng nâng cao chất lượng của trứng.

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho buồng thì mẹ cũng cần tránh một số nhóm thực phẩm khiến buồng trứng suy yếu như : Đồ ngọt, thực phẩm nhiều đường, thức ăn chế biến sẵn, đồ uống chứa cồn, caffein…

Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

ảnh đẹp của bé
Uống axit folic để phòng nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi
Nội dungVận động thích hợp :Bổ sung sắt kịp thời :Hạn chế thuốc giảm đau :Tránh xa bức xạ máy tính :Giữ tâm trạng thoải mái :Tránh “yêu” trong kỳ kinh nguyệt :Đảm bảo cơ thể khỏe mạnh :Ăn uống điều độ : 1. Axit folic là gì ? Đầu tiên ta phải hiểu axit […]
Đọc tiếp
Làm thể nào để phòng tránh tình trạng trẻ bị khuyết tật khi chào đời
hững nhân tố khiến trẻ sinh ra bị khuyết tật bao gồm vật lý, hóa học và nhiễm bệnh. Vì vậy, mẹ phải tích cực phòng tránh những tác nhân này ngay từ lúc có ý định mang thai.
Đọc tiếp
ảnh đẹp của bé
Thói quen sinh hoạt không tốt cho thai nhi
Các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết luận rằng những thói quen của mẹ bầu có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về trí tuệ, tính cách, thói quen của bé sau này.
Đọc tiếp
tập thể dục
Bồi bổ thể lực để tăng cường sức sống của chú “nòng nọc con”
Nội dungVận động thích hợp :Bổ sung sắt kịp thời :Hạn chế thuốc giảm đau :Tránh xa bức xạ máy tính :Giữ tâm trạng thoải mái :Tránh “yêu” trong kỳ kinh nguyệt :Đảm bảo cơ thể khỏe mạnh :Ăn uống điều độ : 1. Thay đổi chế độ ăn uống Thực phẩm có thể ảnh […]
Đọc tiếp
Tiêm vắc xin phòng bệnh trước khi mang thai
Nội dungVận động thích hợp :Bổ sung sắt kịp thời :Hạn chế thuốc giảm đau :Tránh xa bức xạ máy tính :Giữ tâm trạng thoải mái :Tránh “yêu” trong kỳ kinh nguyệt :Đảm bảo cơ thể khỏe mạnh :Ăn uống điều độ : 1. Tại sao cần tiêm phòng trước khi mang thai ? Khi […]
Đọc tiếp
X