Nguyên tắc ăn uống khi ở cữ

Như chúng ta đã biết, việc ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe cho người mẹ và tạo ra dòng sữa dồi dào cho con. Một số nguyên tắc khi ăn uống mẹ cần tuân thủ trong thời gian ở cữ :

ảnh đẹp của bé

1. Chùng loại thức ăn phong phú, chú ý phối hợp đúng

Sự kết hợp giữa thô và mịn, rắn và lỏng, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa thúc đẩy nhu động đường ruột, chống táo bón. Vì thế, các mẹ trong những ngày ở cữ không nên ăn uống kiêng khem quá, không nên sai lầm cho rằng sản phụ không ăn được hoa quả, rau xanh.

ảnh đẹp của bé

2. Ăn ít và chia làm nhiều bữa

Cá mẹ khi ở cữ một ngày nên ăn 5-6 bữa, bù vào sức lực mất đi khi sinh, đồng thời giúp sữa có nhiều dinh dưỡng để nuôi bé. Nhưng cho dù ăn thứ gì cũng cần vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

ảnh đẹp của bé

3. Thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa

Cho dù là cháo hay cơm đều phải mềm, dễ tiêu hóa. Các loại thịt, rau cũng cố gắng chế biến chín nhừ. Các loại thực phẩm chiên rán, hoặc có vỏ cứng nên ăn ít.

Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

MANG THAI TUẦN 7: CẢM GIÁC VỪA ĐÓI VỪA KHÓ CHỊU
Đại não thai nhi phát triển khi mẹ mang thai tuần 7
Đọc tiếp
ảnh đẹp mẹ bầu
Cho con bú thật nhiều
Nội dung1. Chùng loại thức ăn phong phú, chú ý phối hợp đúng2. Ăn ít và chia làm nhiều bữa3. Thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa Dù sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nhiều bà mẹ lại tiết sữa muộn, hoặc lượng sữa rất ít, vậy các mẹ nên làm thế nào ? […]
Đọc tiếp
ảnh đẹp mẹ bầu
Lựa chọn bệnh viện để khám thai
Nội dung1. Chùng loại thức ăn phong phú, chú ý phối hợp đúng2. Ăn ít và chia làm nhiều bữa3. Thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa 1. Đăng kí ở bệnh viện Hiện nay, các bệnh viện đều có dịch vụ là hồ sơ khám thai ngay từ những tuần đầu, có một số bệnh […]
Đọc tiếp
NGĂN NGỪA CÁC CHỨNG BỆNH VÀ SỰ KHÓ CHỊU Ở GIAI ĐOẠN CUỐI THAI KỲ
Đến giai đoạn cuối thai kỳ, lượng máu ở toàn bộ cơ thể tăng, tốc độ trao đỏi chất cũng tăng, khiến cho tim gánh trách nhiệm nặng nề.
Đọc tiếp
MANG THAI TUẦN 13
MANG THAI TUẦN 13 : HẾT NGHÉN, TÂM TRẠNG VUI VẺ
Bào thai và dây rốn là sợi dây sinh mệnh của thai nhi thông qua chúng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ. Điều đáng mừng là hai bộ phận quan trọng này đã phát triển hoàn chỉnh khi mang thai tuần 13.
Đọc tiếp
X