Nguyên tắc ăn uống khi ở cữ

Như chúng ta đã biết, việc ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe cho người mẹ và tạo ra dòng sữa dồi dào cho con. Một số nguyên tắc khi ăn uống mẹ cần tuân thủ trong thời gian ở cữ :

ảnh đẹp của bé

1. Chùng loại thức ăn phong phú, chú ý phối hợp đúng

Sự kết hợp giữa thô và mịn, rắn và lỏng, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa thúc đẩy nhu động đường ruột, chống táo bón. Vì thế, các mẹ trong những ngày ở cữ không nên ăn uống kiêng khem quá, không nên sai lầm cho rằng sản phụ không ăn được hoa quả, rau xanh.

ảnh đẹp của bé

2. Ăn ít và chia làm nhiều bữa

Cá mẹ khi ở cữ một ngày nên ăn 5-6 bữa, bù vào sức lực mất đi khi sinh, đồng thời giúp sữa có nhiều dinh dưỡng để nuôi bé. Nhưng cho dù ăn thứ gì cũng cần vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

ảnh đẹp của bé

3. Thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa

Cho dù là cháo hay cơm đều phải mềm, dễ tiêu hóa. Các loại thịt, rau cũng cố gắng chế biến chín nhừ. Các loại thực phẩm chiên rán, hoặc có vỏ cứng nên ăn ít.

Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

bụng mẹ bầu
Tâm sinh lý của mẹ
Nội dung1. Chùng loại thức ăn phong phú, chú ý phối hợp đúng2. Ăn ít và chia làm nhiều bữa3. Thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa 1. Đến bệnh viện xác nhận tình trạng mang thai : Cho dù mẹ đã dùng que thử thai ở nhà nhưng vẫn nên đến bệnh viện kiểm tra […]
Đọc tiếp
MANG THAI TUẦN 35-36 : THẢ LỎNG TINH THẦN, GIẢM LO LẮNG TRƯỚC KHI SINH
Tăng cân trở thành nhiệm vụ quan trọng đối với bé khi mang thai tuần 35-36
Đọc tiếp
MANG THAI TUẦN 27 : CẢNH GIÁC VỚI NỒNG ĐỘ ĐƯỜNG TRONG MÁU CỦA BẠN
Thai nhi bắt đầu ghi nhớ âm thanh, mùi vị khi mẹ mang thai tuần 27
Đọc tiếp
ảnh đẹp mẹ bầu
Các vấn đề sức khỏe thường gặp khi mang thai
Khi mang thai, sức đề kháng của cơ thể phụ nữ mang thai sẽ giảm hơn bình thường. Lúc này, hệ miễn dịch đang tập trung bảo vệ thai nhi. Hơn nữa, các yếu tố ô nhiễm môi trường và những thay đổi nhiệt độ bất thường lúc giao mùa khiến phụ nữ mang thai là đối tượng virut và vi khuẩn tấn công. Do đó phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh hơn. Dưới đây là một số bệnh mà phụ nữ khi mang thai thường dễ mắc.
Đọc tiếp
mang thai tuần 29
MANG THAI TUẦN 29 : HIỆN TƯỢNG CO THẮT TỬ CUNG GIẢ XUẤT HIỆN NGÀY CÀNG NHIỀU
Đại não của bé bước vào thời kỳ phát triển đặc biệt khi mẹ mang thai tuần 29
Đọc tiếp
X