Thả lỏng tinh thần có lợi cho việc mang thai

Khi cơ thể và tinh thần được thả lỏng thì thể lực và trí tuệ được duy trì ở trạng thái tốt nhất. Tình dục cũng không ngoại lệ, vợ chồng nên giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ, không nên lo lắng, căng thẳng quá mức. Hãy trao đổi thẳng thắn với nhau và tạo một không gian phòng ngủ lãng mạn, phù hợp với sở thích của cả hai vợ chồng để tạo hưng phấn, thăng hoa trong cảm xúc, giúp dễ dàng có thai hơn. Vợ chồng có thể bố trí không gian ấm áp, có một chút hương thơm hấp dẫn, âm nhạc du dương,… để tăng hiệu quả thụ thai.

thả lỏng tinh thần

Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy việc đạt cực khoái sẽ làm cho khoang tử cung co lại tạo ra áp suất thấp có tác dụng hỗ trợ tinh trùng tiến nhanh vào cổ tử cung. Vì vậy, nếu thoải mái và thư giãn trong chuyện ấy, cơ hội mang thai của bạn sẽ cao hơn.

Sau khi quan hệ xong, người vợ không nên đi vệ sinh ngay mà tốt nhất nằm yên trên giường khoảng 30 phút. Để cho tinh dịch không chảy ra ngoài âm đạo, có thể kê gối phía dưới mông.

Một điều cần lưu ý là khi người vợ đã sẵn sàng chuẩn bị tâm lý mang thai mà vẫn chưa thụ thai, tinh thần của họ sẽ dễ căng thẳng và lo lắng. Khi quan hệ người chồng có thể kéo dài thời gian dạo đầu, hoặc kể chuyện cười cho vợ nghe, cố gắng giảm áp lực cho người vợ, không nên phàn nàn, trách móc, càng không nên đưa ra yêu cầu bắt vợ sinh con trai hay con gái.

Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

Yếu tố nào quyết định giới tính thai nhi ?
Giới tính thai nhi được quyết định bởi hai cặp nhiễm sắc thể của hai bố mẹ. Thông thường, con sẽ nhận một nhiễm sắc thể từ mẹ và một nhiễm sắc thể từ bố. Người mẹ có 2 nhiễm sắc thể X nên con có thể nhận được bất cứ nhiễm sắc thể X nào, và nhận nhiễm sắc thể X hoặc Y từ bố.
Đọc tiếp
ảnh đẹp của bé
Thói quen sinh hoạt không tốt cho thai nhi
Các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết luận rằng những thói quen của mẹ bầu có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về trí tuệ, tính cách, thói quen của bé sau này.
Đọc tiếp
ảnh đẹp của bé
Ngưng uống thuốc tránh thai
Có rất nhiều phụ nữ đang sử dụng các phương pháp tránh thai khác nhau, trong đó có uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên khi muốn có thai trở lại thì chị em sẽ ngừng thuốc. Nhưng câu hỏi đặt ra là, ngừng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có thai trở lại ? […]
Đọc tiếp
Những thực phẩm cần lưu ý khi sử dụng
Bên cạnh việc chú ý bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm, bà bầu cũng cần chú ý đến một số thực phẩm có hại trong quá trình thụ thai.
Đọc tiếp
Tiêm vắc xin phòng bệnh trước khi mang thai
1. Tại sao cần tiêm phòng trước khi mang thai ? Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi về thể chất, hệ thống miễn dịch suy giảm. Vì vậy, mẹ bầu rất dễ bị dị ứng thời tiết, cảm cúm hay nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như sởi, quai […]
Đọc tiếp
X