Thời gian tập đi quá sớm hoặc quá muộn

Hầu hết trẻ được 12 tháng là sẽ bắt đầu học đi. Nếu bé biết đi sớm, cha mẹ cũng không nên thường xuyên cổ vũ bé đi, nên hướng dẫn bé bò nhiều hơn. Chất keo trong xương bé nhiều nhưng canxi còn ít, khả năng chịu đựng có hạn, đi nhiều sẽ làm cho các khớp xương ở lưng, chân bé mệt mỏi.

bé và mẹ

Nếu bé tập đi quá muộn cũng cần xem chân bé có vấn đề gì không. Mẹ hãy để bé nằm xuống, cho bé đạp chân vào tay bố mẹ, bố mẹ sẽ cảm giác được lực ở chân bé. Nếu bé đạp có sức, khi bò và đứng không có vấn đề gì thì phụ huynh không nên lo lắng mà hãy kiên nhẫn vì bé đi được chỉ là vấn đề thời gian, chỉ cần luyện tập nhiều là được. Tuy nhiên, nếu chân bé không có lực và các kỹ năng khác cũng yếu thì cần nhanh chóng đưa bé đi khám.

bé mập
Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

BÉ 2-3 THÁNG TUỔI
Dinh dưỡng và lượng thức ăn cho bé 2-3 tháng tuổi
Đọc tiếp
trẻ em
Thoát vị rốn
Nhiều trẻ nhỏ xuất hiện khối phồng ở rốn, khối phồng thay đổi kích thước khi hoạt động. Đây chính là dấu hiệu của thoát vị rốn, một dị vật bẩm sinh hay gặp ở trẻ sơ sinh.
Đọc tiếp
9 lợi ích tuyệt vời của Omega-3 đồi với sức khỏe
ạn có thấy quen thuộc khi nhắc tới cụm từ Omega – 3 không ? Đây là một khái niệm được nhắc nhắc tới nhiều trong đời sống thường ngày,
Đọc tiếp
bé đáng yêu
Ngộ độc thức ăn
Trẻ em dễ bị ảnh hưởng từ môi trường, nhất là thực phẩm. Nếu không may trẻ có các dấu hiệu ngộ độ thực phẩm, bố mẹ cần có biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời.
Đọc tiếp
DHA là gì ? DHA có vai trò gì đối với sức khỏe ?
Tên gọi đầy đủ của DHA là Docosa Hexaenoic Acid, là một acid béo thuộc nhóm omega-3
Đọc tiếp
X