Tiêm vác xin cho trẻ

Vắc xin là biện pháp giúp phòng chống virus có hiệu quả, vì vậy cha mẹ cần có kế hoạch cụ thể để tiêm phòng cho trẻ. Kế hoạch tiêm phòng vắc xin ở nước ta chia làm hai loại : tiêm phòng vắc xin mở rộng và tiêm phòng vắc xin dịch vụ. Với các loại vắc xin tiêm phòng mở rộng, tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ đến các trạm y tế, bệnh viện để tiêm đầy đủ. Còn với các loại vắc xin tiêm chủng dịch vụ, cha mẹ hãy căn cứ vào điều kiện kinh tế gia đình để đưa con em mình đi tiêm.

trẻ sơ sinh

Trong trường hợp trẻ bị một căn bệnh nào đó, trước hoặc sau khi uống thuốc có thể sẽ ảnh hưởng đến mũi tiêm vắc xin, vì thế cha mẹ cần nói rõ với bác sĩ tình trạng sức khỏe của trẻ để được tư vấn.

Lưu ý : tiêm phòng vắc xin mở rộng không ảnh hưởng đến việc chọn tiêm phòng dịch vụ. Bên cạnh đó, cha mẹ cần chú ý khi cho trẻ tiêm những mũi vắc xin như sởi, viêm não Nhật bản B, bại liệt,… sau thời gian ít nhất 4 tuần mới có thể tiêm các loại vắc xin khác.

trẻ sơ sinh

Tiêm chủng vắc xin theo chương trình tiêm chủng mở rộng là kế hoạch của nhà nước và là những mũi tiêm phòng miễn phí. Sau khi ra đời, trẻ cần được tiêm những mùi này.

Tiêm chủng dịch vụ

Tiêm phòng vắc xin theo dịch vụ là do nhu cầu, cha mẹ tự trả tiền. Cha mẹ hãy căn cứ vào tình trạng sức khỏe của trẻ và điều kiện kinh tế gia đình để quyết định sẽ làm tiêm cho trẻ những mũi tiêm chủng dịch vụ nào.

Chia sẻ trên Zalo

Bạn có thể quan tâm

BÉ 7-9 THÁNG TUỔI
Chiều cao - cân nặng - vòng đầu - vòng ngực của bé 7-9 tháng tuổi
Đọc tiếp
BÉ 2-3 THÁNG TUỔI
Dinh dưỡng và lượng thức ăn cho bé 2-3 tháng tuổi
Đọc tiếp
Wonder Week 64 tuần tuổi
Wonder Week 64 tuần tuổi
Sự “khó ở” của các bé có thể xuất hiện trong khoảng từ tuần 61 đến tuần 63. Những kĩ năng và các hành động đạt được sau bước ngoặt ở tuần thứ 64 không xuất hiện cùng lúc mà tuần tự theo sự lựa chọn của bé. Bé sẽ lựa chọn những “kết quả” […]
Đọc tiếp
Wonder week 46 tuần tuổi
Wonder week 46 tuần tuổi
Sự “khó ở” của các bé có thể xuất hiện trong khoảng từ tuần 40 đến tuần 44. Những kĩ năng và các hành động đạt được sau bước ngoặt ở tuần thứ 46 không xuất hiện cùng lúc mà tuần tự dựa theo sự lựa chọn của bé. Bé sẽ lựa chọn những “kết […]
Đọc tiếp
trẻ em
Dùng thuốc an toàn trong thời kỳ cho con bú
Trong thời kỳ cho con bú, nếu mẹ buộc phải dùng thuốc, cần phải quan tâm đến việc : Đạt được mục tiêu điều trị bệnh cho bé, tránh gây hại cho trẻ bú mẹ và đảm bảo duy trì nguồn sữa… Các thuốc khi sử dụng trong thời kỳ cho con bú có thể […]
Đọc tiếp
X